dich vu sua nha dep

Đặc Sản Quê Hương Việt Nam

Khám phá nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực Việt Nam

Đặc Sản Ba Miền

Các món ăn ngon nổi tiếng rất đặc trưng của các vùng miền trên quê hương

Âm Thực Và Sức Khỏe

Những công dụng bất ngờ từ các món ăn cho sức khỏe của bạn

Công thức nấu ăn ngon

Cách nấu ăn ngon thật ngon và hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức

Khám Phá

Khám phá những nét văn hóa trên quê hương Việt Nam

Chủ Nhật, 11 tháng 5, 2014

Những khu rừng đẹp nức tiếng Việt Nam

Việt Nam vốn vẫn từ hào với rừng vàng, biển bạc, đi dọc đất nước, đâu đâu ta cũng có thể thấy màu xanh bạt ngàn của núi rừng, mỗi nơi đều được tự nhiên ban tặng cho một nét đẹp riêng, dưới đây là những khu rừng đẹp nức tiếng ở Việt Nam mà bạn chắc chắn không nên bỏ lỡ.
1. Rừng Cúc Phương - Ninh Bình


Rừng Cúc Phương nằm ở địa phận tỉnh Ninh Bình, cách Hà Nội hơn 120km, là vườn quốc gia đầu tiên ở Việt Nam. Đến với rừng Cúc Phương, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cây cổ thụ đã tồn tại hàng trăm năm; nhiều loài động, thực vật quý hiếm có tên trong sách đỏ; đồng thời khám phá những di chỉ khảo cổ gắn liền với cuộc sống của con người thời tiền sử được phát hiện xung quanh khu rừng.

Cúc Phương là một điểm đến du lịch nổi tiếng và được hình thành khá sớm ở tỉnh Ninh Bình, vì vậy, nơi đây có đầy đủ nhà hàng, khách sạn dành cho những du khách muốn nghỉ lại qua đêm. Bạn có thể khám phá vườn quốc gia nổi tiếng này bằng nhiều tuyến đường đi bộ xuyên rừng dành cho khách du lịch.
2. Rừng Nam Cát Tiên- Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Phước
Rừng Nam Cát Tiên là một khu bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng ở miền Đông Nam Bộ, đồng thời là điểm đến du lịch sinh thái lý tưởng giành cho khách du lịch. Vùng đất này nổi tiếng với hệ sinh thái đa dạng, là nơi cư ngụ của 40 loài nằm trong Sách đỏ thế giới, đặc biệt nhất là tê giác một sừng.
Khoảng 50% diện tích của Cát Tiên là rừng cây xanh, 40% là rừng tre, 10% là nông trại, một đặc điểm không thể không kể đến về hệ thực vật phong phú của khu rừng đó là 62 loại lan được phát hiện ở đây.

Đến với rừng Nam Cát Tiên, du khách chắc chắn không thể bỏ qua chuyến tham quan Hệ đất ngập nước Bàu Sấu, là vùng đất ngập nước lớn thứ 2 ở Việt Nam.
3. Rừng tràm Trà Sư – An Giang
Đây là khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng Tây sông Hậu, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật và thực vật thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam. Với vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên và sông nước, nơi đây đã trở thành một điểm đến rất hút khách du lịch của tỉnh An Giang.

Rừng tràm Trà Sư có diện tích khoảng 850 ha, là nơi sinh sống của 140 loài thực vật, 11 loài thú và 23 loài cá, trong đó có nhiều loài quý hiếm như: cò Ấn Độ, cò lạo, điêng điểng, cá còm, cá trê trắng,… Đặc biệt nơi đây còn có cảnh vật tuyệt đẹp với mặt nước phủ một màu xanh mơn mởn của bèo tây. Đi thuyền trên đồng nước mênh mông, lắng nghe tiếng chim và cảm nhận thiên nhiên hoang sơ, gần gũi chắc chắn sẽ là một trải nghiệm du lịch vô cùng đáng nhớ.
4. Rừng U Minh – Cà Mau, Kiên Giang
Rừng U Minh được con sông Trèm chia ra thành 2 vùng U Minh Thượng (thuộc tỉnh Kiên Giang) và U Minh Hạ (thuộc tỉnh Cà Mau). Cả hai khu rừng đều được coi là khu sinh quyển, lá phổi xanh của Đồng bằng sông Cửu Long. Khu rừng là nơi sinh sống của 252 loài thực vật, 24 loài thú, 185 loài chim, nhiều loài có tên trong Sách đỏ.

Đến với rừng U Minh, du khách sẽ được len lỏi trong rừng trên những kênh rạch dài hút tầm mắt, ngắm nhìn cảnh đẹp kỳ thú khi đi giữa ngút ngàn lau sậy, chiêm ngưỡng những rừng tràm bạt ngàn và thỉnh thoảng bắt gặp vài nhành hoa sim tím lãng mạn. Ngoài ra du khách sẽ được trải ngiệm cuộc sống giản di của người dân Nam Bộ, thưởng thức những món ăn ngon tuy đơn giản nhưng khiến người ta nhớ mãi.
5. Rừng Yok Đôn - Đắk Nông, Đăk Lăk
Yok Đôn được coi là vườn quốc gia có diện tích lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích 115.545ha, nằm trên địa bàn của hai tỉnh Đắk Nông, Đăk Lăk. Nơi đây cũng là vườn quốc gia duy nhất ở Việt Nam bảo tồn hệ sinh thái rừng khộp (kiểu rừng khô, thưa, chủ yếu là cây họ dầu, có đặc trưng rụng lá vào mùa khô).

Rừng nguyên sinh chiếm trên 90% diện tích toàn vườn là môi trường sống lý tưởng cho nhiều loài động, thực vật. Yok Don là nơi sinh sống của 67 loài thú, 196 loài chim, khoảng 100 loài côn trùng sinh sống.

Khách du lịch đến thăm quan rừng Yok Đôn có thể cưỡi voi đi dạo giữa những cánh rừng đại ngàn hoặc cùng voi vượt qua dòng sông Sêrêpôk.
Hyo

3 cách làm sữa chua siêu ngon

Những món sữa chua này sẽ làm giảm bớt cái nóng oi bức của mùa hè.

Hãy cùng cập nhật những công thức, hình ảnh mới, hấp dẫn, dễ làm về sữa chua. Nếu bạn đang sở hữu kinh nghiệm làm sữa chua cực ngon, độc đáo, đừng ngần ngại chia sẻ nhé!
Sữa chua hương dâu
Sữa chua là món giải khát phổ biến và cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào khi mệt mỏi hay căng thẳng trong những ngày hè nóng nực.
Hãy cùng cập nhật những công thức, hình ảnh mới, hấp dẫn, dễ làm về sữa chua. Nếu bạn đang sở hữu kinh nghiệm làm sữa chua cực ngon, độc đáo, đừng ngần ngại chia sẻ nhé!
Với nguyên liệu đơn giản chỉ từ sữa tươi (không dùng sữa đặc) và yaourt cái lên men tự nhiên hãy cùng vào bếp làm món sữa chua hương dâu cực ngon, cực mát cho những người thân yêu trong gia đình bạn nhé!
Nguyên liệu:
- 1 lít sữa tươi hương dâu dạng túi (04 túi giấy)
- 1 hộp yaourt cái
- Đường
- Hũ thủy tinh có nắp
Cách làm:
- Đổ sữa tươi vào nồi nêm thêm đường để cho vừa miệng với khẩu vị.
- Đun đến khi sữa sôi lăn tăn sờ ấm tay là được.
- Đổ yaourt cái vào nồi sữa tươi và quậy cho quyện đều yaourt với sữa tươi. Các bạn nhớ quậy nhẹ tay để tránh nổi bọt nhiều nhé.
- Múc sữa chua vào hũ thủy tinh và đậy kín nắp.
- Chuẩn bị một chiếc nồi dày giữ nhiệt tốt (mình dung nồi áp suất), đổ nước nóng tầm 70 - 80 độ vào nồi. Đừng đổ đầy quá, nước tràn vào hũ làm sữa chua khó lên men. Đậy kín nắp nồi đem ủ tầm 4-5 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
- Các bạn chú ý nếu thấy nước nguội thì chế thêm nước nóng để nước trong nồi luôn ấm giúp cho quá trình lên men của sữa chua hoạt động đều nhé.
- Với cách làm sữa chua từ sữa tươi và yaourt lên men tự nhiên này, không cần thêm sữa đặc bạn vẫn ra thành phẩm sữa chua thơm ngon và đặc mịn.
- Thành phẩm sữa chua hương dâu với màu hồng tự nhiên, có vị béo của sữa và vị thơm của dâu.
Sự kết hợp giữa vị chua ngọt dịu của dâu và sữa chua sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị trong mùa hè này! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
Sữa chua đậu nành
Hương vị ngon lạ của món sữa chua đậu nành sẽ khiến mùa hè bớt nhiệt.
Đậu nành (đậu tương) ngoài những cách chế biến thông thường như làm sữa đậu, làm tào phớ, đậu phụ, đậu non, giá đậu tương… thì còn có thể được chế biến thành sữa chua.
Một món ăn tuy không lạ với mọi người nhưng lạ ở nguyên liệu. Sữa chua đậu nành không những tốt cho cơ thể, đặc biệt là với chị em phụ nữ mà còn giúp giảm cân hiệu quả nếu như trong sữa chua không thêm đường. Cùng thử làm nhé chị em!
Nguyên liệu:
- 2 lạng đậu tương hạt
- Men cái
- Đường vừa miệng ăn (có thể không cho đường đối với những ai muốn giảm cân hoặc bệnh tiểu đường).
Thực hiện:
- Đậu tương rửa sạch, ngâm từ 6 - 8 giờ cho hạt đậu nở hết. Vớt ra để ráo nước.
- Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 1 lít nước.
- Chuẩn bị nồi sạch, khăn xô sạch để lọc lấy nước đậu.
- Chú ý lọc kỹ nước đậu thì sữa chua mới mịn không bị lợn cợn.
- Nước đậu vừa lọc được đem đun sôi trong khoảng 15 phút. Vớt hết bọt trong quá trình sữa đậu sôi.
- Tắt bếp và để sữa đậu âm ấm khoảng 40 - 45 độ C thì thêm đường vừa miệng ăn (nếu làm sữa chua không đường thì bỏ qua khâu này) cho men ra bát con.
- Thêm một chút sữa đậu trong nồi vào, khuấy cho tan hết men.
- Đổ men vừa khuấy vào nồi sữa đậu, vừa đổ vừa ngoáy đều để men và sữa hòa tan hoàn toàn.
- Chia ra từng hộp nhỏ để chuẩn bị ủ.
- Nếu các bạn dùng máy ủ thì chia ra các cốc rồi cho vào máy và làm theo hướng dẫn. Ở đây mình ủ bằng nồi cơm điện cũ, cho vào nồi 1 ít nước nóng ấm khoảng 65 - 70 độ C ( nước bằng ½ hôp sữa chua là được), xếp từng hộp sữa chua vào nồi và ủ trong 8-10h đến khi sữa đông chắc, nếm có vị chua dịu là được.
- Sau khi ủ xong thì bỏ sữa chua đậu nành ra và cất tủ lạnh.
Tránh để bên ngoài nhiệt độ phòng lâu khiến sữa sẽ bị chua quá ăn mất ngon. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
Sữa chua dẻo
Bạn đã thưởng thức những miếng sữa chua dẻo, ngon và tan dần trong miệng như thạch chưa?
Nguyên liệu:
- Sữa tươi: 400 ml
- Sữa đặc: 5 thìa cà phê
- Sữa chua cái: 1 hộp
- Bột rau câu: 15 g
- Sữa bột milo
- Hộp đựng
Cách làm:
- Đổ 400 ml sữa tươi vào nồi cùng với sữa đặc đặt lên bếp đun nóng khoảng 60oC không để hỗn hợp sữa sôi.
- Tiếp đến cho sữa chua vào nồi sữa tươi, dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp sữa tươi tan hoàn toàn.
- Ngâm bột rau câu cho tan chảy rồi đổ vào nồi sữa.
- Múc hỗn hợp sữa vào các hộp nhỏ.
- Xếp vào nồi đậy vung rồi ủ lên men (bạn có thể cắm điện bật nút hâm từ 8 giờ tối đến 6 giờ sáng) rồi để sữa vào ngăn mát từ 4-5 tiếng.
Dùng dao cắt sữa chua dẻo thành từng miếng quân cờ cho vào cốc. Rắc chút sữa bột milo lên trên rồi thưởng thức nhé! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
Tổng hợp 
Theo Eva