dich vu sua nha dep

Đặc Sản Quê Hương Việt Nam

Khám phá nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực Việt Nam

Đặc Sản Ba Miền

Các món ăn ngon nổi tiếng rất đặc trưng của các vùng miền trên quê hương

Âm Thực Và Sức Khỏe

Những công dụng bất ngờ từ các món ăn cho sức khỏe của bạn

Công thức nấu ăn ngon

Cách nấu ăn ngon thật ngon và hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức

Khám Phá

Khám phá những nét văn hóa trên quê hương Việt Nam

Thứ Tư, 14 tháng 5, 2014

Thực đơn: Ngon cơm với 3 món miền Nam

Đơn giản, dễ làm, 3 món ăn đậm chất miền Nam này sẽ là thực đơn lý tưởng cho bữa chiều.


Sườn non kho thơm, canh dưa leo tôm thịt dịu mát, su su xào trứng có thể sẽ là một trong những gợi ý hay cho thực đơn cơm chiều. Chị em hãy thử nhé!
THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY
Thời gian chế biến: hơn 60 phút
Giá thành: 110.000 đồng
Khẩu phần: 3-4 người
Nguyên liệu:
- 400 gram sườn non
- 1 quả thơm (dứa)
- Hành khô, tỏi, ớt, gia vị
- ½ chén nước dùng hoặc nước dừa tươi
- 3 trái dưa leo (khoảng 500 gram)
- 50 gram thịt heo xay
- 50 gram tôm thẻ
- 1 củ cà rốt
- Gia vị
- 2 quả su su khoảng 600 gram
- 1 củ cà rốt vừa
- 2 quả trứng vịt
- Nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, tỏi, ngò.
Món ăn chính: Sườn kho thơm
Món sườn kho thơm (dứa) kiểu miền Nam này rất dễ thưởng thức nhé chị em. Thịt sườn thật ngon và mềm hòa quyện với chút chua chua, ngọt ngọt của trái thơm rất thú vị. Nhâm nhi từng miếng sườn kho cùng cơm trắng thật là tuyệt. Để làm món này, chỉ mất khoảng gần 60.000 đồng và 40 phút chế biến thôi chị em nhé!
suon kho thom

Món canh: Canh dưa leo tôm thịt
Thông thường ở ngoài Bắc, chị em thường dùng dưa chuột để làm salad, dưa góp, ăn kèm rau sống hoặc tráng miệng nhưng ở miền Nam, dưa chuột còn dùng để nấu canh nữa nhé! Món canh dưa chuột rất ngọt và mát đặc biệt là khi kết hợp cùng với thịt băm và tôm băm.
canh dua leo tom thit
Món canh dưa leo tôm thịt tuy rất đơn giản, nhưng lại rất bổ dưỡng. Dưa leo cung cấp các chất xơ, canxi, sắt, vitamin C…, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, trị phù thủng, kiết lị… Món canh này thích hợp dùng vào các mùa trong năm. Để nấu món này chị em sẽ mất khoảng hơn 30.000 đồng và hơn 30 phút chế biến. Trong lúc chờ món sườn kho thơm chín, chị em hãy nấu canh nhé!

Món ăn kèm: Su su xào trứng
Vị giòn ngọt của su su và cà rốt, vị béo thơm của trứng chiên sẽ tạo cho món su su xào trứng một sức hấp dẫn riêng dù món ăn này rất đơn sơ. Để làm món này chỉ cần 15.000 đồng và 15 phút chế biến thôi.
su su xao trung
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn này nhé!
Theo Eva

Bánh canh cá dầm

Bánh canh là món đặc sản rất nổi tiếng ở Nha Trang mà hầu như du khách nào đến đây cũng phải một lần thưởng thức.

Nếu là người miền Bắc, thoạt đầu, nhìn tô bánh canh bạn sẽ liên tưởng ngay đến các món bún nước quen thuộc. Tuy nhiên, sợi bánh canh mềm hơn nhiều, dù to gấp 3-4 lần sợi bún của đất Bắc nhưng cũng “trơn tuồn tuột”, rất dễ ăn, đó là lí do mà lúc thưởng thức bánh canh, người ta không bao giờ dùng đũa, chỉ cần một chiếc thìa to là đã có thể xì xụp hết bát bánh canh một cách ngon lành.
Cái ngon của bánh canh không chỉ nằm ở thứ nước dùng ngọt ngọt, chua chua, cay cay – hương vị rất đặc trưng yêu thích của miền Nam, mà nhiều người “mê mệt” món ăn này còn bởi độ chất của những khúc cá thu mềm, ngọt, thơm và không có một chút xương nào. Đặc biệt, dù bạn có dầm nát miếng cá thu hòa lẫn cùng nước dùng thì bát bánh canh cũng không bao giờ bị tanh nồng, trái lại còn thấy ngon hơn, thú vị hơn nhiều.
Ngoài cá thu dầm thì một tô bánh canh đầy đủ còn có thêm chả, bao tử cá, khúc giò heo lớn, khiến món ăn càng “chất lượng” hơn bao giờ hết.