dich vu sua nha dep

Đặc Sản Quê Hương Việt Nam

Khám phá nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực Việt Nam

Đặc Sản Ba Miền

Các món ăn ngon nổi tiếng rất đặc trưng của các vùng miền trên quê hương

Âm Thực Và Sức Khỏe

Những công dụng bất ngờ từ các món ăn cho sức khỏe của bạn

Công thức nấu ăn ngon

Cách nấu ăn ngon thật ngon và hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức

Khám Phá

Khám phá những nét văn hóa trên quê hương Việt Nam

Thứ Bảy, 14 tháng 6, 2014

Bữa tiệc thịnh soạn cho ngày cuối tuần

Thiên nhiên ưu ái ban tặng cho con người nhiều loại thực phẩm tươi ngon. Những trái lành ấy qua bàn tay khéo léo của người đầu bếp đã biến thành một bữa tiệc thịnh soạn, đậm hương, đậm vị để chiêu đãi vị giác của bạn.
Bò cuộn nấm kim châm
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 300g
- Nấm kim châm: 200g
- Tỏi băm: 1 thìa súp
- Hành tây băm: 1 thìa súp
- Hành lá: 4 cây
- Sữa tươi: 100ml
- Rượu vang trắng: 1 thìa súp
- Demi-glace: 1 muỗng cà phê
- Nước dùng: ½ chén
- Hạt nêm, dầu ăn.

Bữa tiệc thịnh soạn cho ngày cuối tuần
Thực hiện:
- Bò rửa sạch, cắt lát mỏng 4cm x 8cm, dần mềm, ướp với bột nêm khoảng 5 phút. Nấm và hành rửa sạch, cắt bỏ gốc, trụng qua nước sôi, để ráo.
- Trải miếng thịt bò ra đĩa, cho nấm vào giữa, cuộn tròn lại dùng dành buộc nơ ở giữa. Làm nóng chảo dầu, cho bò cuộn vào chiên áp chảo chín đều 2 mặt.
- Đun sôi nước dùng trên bếp, sau đó cho sữa tươi vào khuấy đều. Tiếp tục cho demi-glace, rượu vang và tiêu sọ khuấy đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Dọn bò cuộn nấm kim châm ra đĩa, rưới xốt lên trên, trang trí. Dùng nóng.
Gỏi sò huyết kiểu Thái
Nguyên liệu:
- Sò huyết: 500g
- Hành tây: 150g
- Hành tím: 50g
- Sả: 2 cây
- Chanh, đường, nước mắm, ớt xay, ớt, bánh phồng tôm
Bữa tiệc thịnh soạn cho ngày cuối tuần
Thực hiện:
- Sò huyết rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi. Sau đó tách vỏ lấy thịt.
- Hành tây, hành tím và sả rửa sạch, bào mỏng, ngâm nước lạnh vài phút cho bớt mùi hăng, để ráo nước.
- Nước trộn gỏi: Hòa tan đường, nước mắm, ớt xay và chanh trong chén, nêm nếm vừa ăn.
- Cho sò huyết, hành tây, hành tím và sả vào tô, trộn đều tất cả các nguyên liệu với nước mắm chua ngọt.
- Dọn gỏi sò huyết ra đĩa, trang trí, dùng kèm với bánh phồng tôm.
Chả giò
Nguyên liệu:
- Bánh bò bía: 8 miếng
- Tôm sú: 100g
- Mực lá: 100g
- Bắp hạt: 100g
- Xốt mayonnaise: 4 thía súp
- Bột chiên xù: 200g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mì: 100g
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn.
Bữa tiệc thịnh soạn cho ngày cuối tuần
Thực hiện:
- Tôm và mực rửa sạch, sau đó cho vào nồi luộc chín. Vớt ra để nguội, tôm lột bỏ vỏ, sau đó thái hạt lựu tôm và mực.
- Bắp rửa sạch, để ráo nước, cho vào tô trộn đều với tôm, mực và xốt mayonnaise. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Trải bò bía ra đĩa, cho hỗn hợp nhân vừa làm vào giữa, sau đó gói tròn lại.
- Trộn đều hỗn hơp trứng và bột, nhúng chả giò vừa gói vào rồi gắp ra lăn qua bột chiên xù.
- Làm nóng chảo dầu, cho chả giò vào chiên chín vàng đều. Vớt ra để ráo dầu.
- Dọn chả giò ra đĩa, trang trí, chấm kèm tương cà, tương ớt.
Cá chẽm xốt ngũ liêu
Nguyên liệu:
- Cá chẽm phi-lê: 600g
- Trứng gà: 1 quả
- Bột mì: 50g
- Nấm mộc nhĩ, nấm hương, ớt tươi, cà rốt, gừng, hành hoa, cần, hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, rượu trắng.
Bữa tiệc thịnh soạn cho ngày cuối tuần
Thực hiện:
- Cá chẽm rửa sạch, ướp hạt nêm và hạt tiêu để thấm.
- Cà rốt, hành tây, gừng và ớt rửa sạch, thái chỉ. Nấm mộc nhĩ và nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch, để ráo, tháo sợi chỉ.
- Đánh tan trứng gà trong chén, nhúng từng miếng cá vào trứng, sau đó lăn qua bột mì. Làm nóng chảo dầu, khi dầu sôi già cho cá vào chiên chín vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo.
- Phi thơm hành trong chảo, cho mộc nhĩ và nấm hương vào xào, cho tiếp gừng, ớt và cà rốt vào đảo sơ. Khuấy tan bột năng trong chén nước, sau đó đổ vào chảo, đảo đến khi nước xốt sền sệt lại, tắt bếp.
- Dọn cá chẽm ra đĩa, rưới nước xốt lên trên, trang trí. Dùng nóng.
Cơm chiên sò điệp trái thơm
Nguyên liệu:
- Thơm: 1 trái
- Cồi sò điệp: 200g
- Trứng gà: 2 quả
- Cơm trắng: 300g
- Cà rốt: 50g
- Đậu Hà Lan: 50g
- Muối, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.
Bữa tiệc thịnh soạn cho ngày cuối tuần
Thực hiện:
- Thơm rửa sạch, cắt đầu theo chiều ngang, khoét lấy ruột cắt hạt lựu.
- Sò điệp, đậu Hà Lan và cà rốt rửa sạch. Trụng sò điệp, đậu Hà Lan và cà rốt qua nước sôi, rồi cắt hạt lựu với ruột thơm.
- Làm nóng chảo dầu, phi thơm tỏi, sau đó cho sò điệp, đậu Hà Lan, cà rốt và thơm vào xào sơ qua, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó cho tiếp trứng gà đánh tan, rồi đến cơm vào chảo, đảo đều lên, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
- Múc cơm ra trái thơm tỉa sẵn, trang trí cho đẹp mắt trên dĩa. Dùng nong.s
Đùi gà nhồi thịt chiên giòn
Nguyên liệu:
- Giò sống: 70g
- Gà góc tư: 1 đùi
- Bún tàu: 1 khoanh tròn nhỏ
- Nấm mèo: 2 tai
- Ngò rí: 3 cây
- Tỏi phi: 1 thìa cà phê
- Hạt nêm, xốt xí muội, xà lách, dầu ăn, bánh bao.
Bữa tiệc thịnh soạn cho ngày cuối tuần
Thực hiện:
- Đùi gà rửa sạch, rút xương, lật bên trong ra ngoài. Sau đó ướp hành tím và hạt nêm vào, để thấm.
- Nấm mèo rửa sạch, ngâm mềm, cắt sợi. Bún tàu cắt nhỏ. Sau đó trộn đều hỗn hợp giò sống, bún tàu và nấm mèo trong tô, nêm nếm gia vị vừa ăn, nhồi nhân vào đùi gà.
- Làm nóng chảo dầu, cho đùi gà vừa nhồi vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng.
- Dọn đùi gà nhồi thịt ra đĩa, trang trí ngò và ớt thái sợi. Dùng kèm với xốt xí muội và bánh bao chiên.
Chúc các bạn thực hiện thành công bữa tiệc thịnh soạn này nhé!
Theo Món ngon Việt Nam

Phi lê điêu hồng xào dưa cải

Dưa cà, dưa muối vốn là món ăn dân dã của người Việt, càng ngon miệng hơn khi kết hợp với cá điêu hồng.

Nguyên liệu: 

- 1 con cá điêu hồng (400g)
- 20g cải chua
- 2 quả cà chua, 1/2 củ cà rốt, 30g hành lá, 2 thìa cà phê hành tím băm
- 1/2 thìa súp bột mì
- 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn, 30ml nuớc dùng.
Phi lê điêu hồng xào dưa cải

Các bước thực hiện: 

- Cá điêu hồng làm sạch, lạng phi lê, cắt miếng vừa ăn. Ướp cá với đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

- Cải chua cắt khúc vừa ăn. Cà chua chẻ múi cau. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt khoanh mỏng.
- Làm nóng dầu, phi thơm hành tím băm, cho cá vào xào săn, cho cải chua, cà rốt, nước dùng vào xào khoảng 4 phút, cho bột mì hòa với ít nước lạnh, cà chua và hành lá cắt khúc vào đảo đều.
- Múc ra đĩa, rắc lên ít tiêu, dùng nóng.


Mách nhỏ: 

- Khi ướp cá nên cho đường vào trước, để 10 phút cho cá cứng rồi mới cho hạt nêm, nước mắm, tiêu vào ướp chung.
- Xào nhẹ tay để cá không bị nát, mất ngon.
Chúc các bạn thực hiện thành công món phi lê điêu hồng xào dưa cà này nhé!

Theo Món ngon Việt Nam