dich vu sua nha dep

Đặc Sản Quê Hương Việt Nam

Khám phá nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực Việt Nam

Đặc Sản Ba Miền

Các món ăn ngon nổi tiếng rất đặc trưng của các vùng miền trên quê hương

Âm Thực Và Sức Khỏe

Những công dụng bất ngờ từ các món ăn cho sức khỏe của bạn

Công thức nấu ăn ngon

Cách nấu ăn ngon thật ngon và hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức

Khám Phá

Khám phá những nét văn hóa trên quê hương Việt Nam

Thứ Sáu, 23 tháng 5, 2014

Tôm xoài cuộn thanh mát ngày hè

Chỉ cần vài miếng tôm tươi cuộn với xoài, ớt chuông, dưa chuột, rau thơm chấm với nước mắm chua ngọt ăn trong thời tiết oi nồng này thật thích.

Nguyên liệu:

- 1 quả ớt chuông

- 1 nửa quả dưa chuột

- Lá xà lách rửa sạch

- 2 cây hành lá

- 1 quả xoài xanh hoặc chín tùy sở thích

- Rau mùi

- Tôm to: 8 con

- 8 bánh đa nem

(Số lượng nguyên liệu có thể tăng lên tùy vào số người và sở thích của bạn)

Làm nước chấm

- 2 thân hành lá phần màu trắng, thái nhỏ

- 2 muỗng canh nước mắm

- 2 muỗng canh xì dầu màu đen

- 1 muỗng cà phê mật ong

- Ớt (tùy ý)

Trộn chung các nguyên liệu lại với nhau. Hoặc có thể bạn làm nước chấm chua ngọt ăn cũng rất ngon.

Cách làm:

Bước 1: Bánh đa nem nếu cứng và giòn bạn có thể nhúng qua nước sạch, còn không bạn có thể cuốn trực tiếp.
tom xoai cuon thanh mat ngay he
Bước 2: Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, lõi và thái miếng mỏng nhỏ theo chiều dọc thân quả. Dưa chuột, thái lát nhỏ theo chiều dọc thân quả. Hành lá phần lá xanh thái chỉ, dọc theo thân lá (phần lá màu trắng dùng làm nước chấm).

Bước 3: Xoài gọt vỏ, thái lát mỏng theo chiều dọc thân quả. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, cắt đôi, đem luộc chín.
Bước 4: Khi ăn, xếp lần lượt các nguyên liệu lên bánh đa nem, cuốn lại rồi chấm với nước chấm.
Món ăn giòn giòn, thanh mát thưởng thức vào trong những ngày hè thật thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món xoài tôm cuộn thập cẩm!


Kẹo Sữa (Theo PP)