dich vu sua nha dep

Đặc Sản Quê Hương Việt Nam

Khám phá nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực Việt Nam

Đặc Sản Ba Miền

Các món ăn ngon nổi tiếng rất đặc trưng của các vùng miền trên quê hương

Âm Thực Và Sức Khỏe

Những công dụng bất ngờ từ các món ăn cho sức khỏe của bạn

Công thức nấu ăn ngon

Cách nấu ăn ngon thật ngon và hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức

Khám Phá

Khám phá những nét văn hóa trên quê hương Việt Nam

Thứ Tư, 13 tháng 8, 2014

Cơm chiên lá chuối ngon miệng, dễ làm

Món cơm chiên lá chuối thơm ngon, dễ làm nhưng vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng chắc chắn cả nhà sẽ thích mê!
Nguyên liệu:
- 1 lon gạo
- 300g thịt bò
- 1 lá chuối
- 20g đậu Hà Lan hạt, 1 trái trứng gà, 10ml nước mắm, 2 thìa cà phê tỏi bằm, 20 hành lá, đường, muối, tiêu xanh, hạt nêm, ngò, dầu ăn.
Món cơm chiên lá chuối
Thực hiện:
- Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu chín, bới ra chén để nguội. Thịt bò rửa sạch, cắt lạt mỏng ướp chút muối, tiêu. Trứng gà tách vỏ, đánh tan
- Tiêu xanh chiên chín. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo, luộc sơ. Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn. Ngò rửa sạch, để ráo
- Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm sau đó cho cơm trắng vào chiên lửa vừa đến khi hơi săn lại thêm trứng gà đánh tan vào, thêm thịt bò, đậu Hà Lan, vào đảo đều nêm nước mắm, muối, tiêu vừa ăn
- Lá chuối rửa sạch, để ráo lót dưới đáy nồi, cho cơm chiên lên trên, rắc tiêu xanh, đun 5 phút. Dọn cơm ra đĩa, dùng nóng, trang trí với ngò rí và ớt sừng
Mách Nhỏ: Để đĩa cơm đẹp và trứng bám vào từng hạt thì phải chiên cơm trước, khi cho trứng vào đảo đều tay.
Theo Món ngon Việt Nam

Đổi miệng với salad chay vùng Địa Trung Hải

Hoa quả và dầu oliu khiến món chay không chỉ đẹp mắt, ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe, đẹp da.
Nguyên liệu:
- Một củ hành đỏ.
- 80g hạt oliu đen.
- Một trái ớt chuông xanh.
- Một trái ớt chuông đỏ
- Hai trái cà chua lớn.
- Một trái dưa leo.
- 100g phô mai.
- Sáu muỗng canh dầu oliu.
- Một trái chanh.
- Tiêu
Món salad chay vùng Địa Trung Hải
Chế biến:
- Củ hành đỏ, cắt vuông lớn
• Cắt đôi hạt oliu
- Ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ xắt sợi vừa
- Cà chua cắt múi.
- Dưa leo, xắt sợi vừa.
- Lấy một tô lớn, cho tất cả nguyên liệu trên vào, để sang một bên.
- Trộn hỗn hợp dầu oliu, nước chanh, và tiêu với nhay. Sau đó cho hỗn hợp sốt vào tô đựng các loại nguyên liệu lúc nãy, trộn đều là bạn đã có món salad Hy Lạp nhiều màu sắc và ngon miệng.
- Cho salad ra đĩa, trang trí với phô mai cắt vuông nhỏ.
Chúc các bạn thực hiện thành công món salad chay thanh mát này nhé!
zing