dich vu sua nha dep

Đặc Sản Quê Hương Việt Nam

Khám phá nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực Việt Nam

Đặc Sản Ba Miền

Các món ăn ngon nổi tiếng rất đặc trưng của các vùng miền trên quê hương

Âm Thực Và Sức Khỏe

Những công dụng bất ngờ từ các món ăn cho sức khỏe của bạn

Công thức nấu ăn ngon

Cách nấu ăn ngon thật ngon và hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức

Khám Phá

Khám phá những nét văn hóa trên quê hương Việt Nam

Thứ Hai, 11 tháng 8, 2014

Dạ dày heo xào sốt dứa lạ miệng


Dạ dày giòn ngon quyện lẫn trong nước sốt dứa chua chua, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:

- Bao tử heo: 500gr
- Dứa: 1 quả
- Me: 30gr
- Tương cà chua: 50gr
- Gia vị, dấm, ớt, muối, đường, hạt tiêu…
Dạ dày heo xào sốt dứa lạ miệng

Thực hiện:

Bước 1: Bao tử heo mua về bóp sạch với muối và chút dấm trắng cho hết nhớt, rửa sạch lại với nước rồi đem chần với nước đun sôi.
Dạ dày heo xào sốt dứa lạ miệng
Bước 2: Me ngâm nước rồi lọc bỏ bã, lấy phần nước sệt để làm sốt.
Dạ dày heo xào sốt dứa lạ miệng
Bước 3: Dứa rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
Dạ dày heo xào sốt dứa lạ miệng
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm hành tỏi băm nhuyễn, sau đó cho dứa vào xào trong khoảng 1 phút.
Dạ dày heo xào sốt dứa lạ miệng
Bước 5: Tiếp tục cho bao tử đã thái miếng vào xào.
Dạ dày heo xào sốt dứa lạ miệng
Bước 6: Thêm tương cà chua, sốt me, đường, muối vừa ăn và đảo nhanh tay để các gia vị ngấm đều.
Dạ dày heo xào sốt dứa lạ miệng
Bước 7: Khi ăn rắc thêm chút hạt tiêu, rau mùi tùy thích.
Dạ dày heo xào sốt dứa lạ miệng
Dạ dày heo xào sốt dứa lạ miệng
Dạ dày heo xào sốt dứa lạ miệng
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bao tử xào sốt dứa!
Theo Eva

Cá cơm chiên giòn bạn muốn thử không?

Cá cơm ngoài việc chế biến các món ăn mặn thì bạn cũng có thể chế biến món ăn chơi không những ngon mà còn hấp dẫn đối với các bé biếng ăn. Vỏ bánh giòn tan càng ăn càng thích.

Nguyên liệu:
- 300 gr cá cơm loại nhỏ
- 160 bột chiên giòn
- 320 ml nước lạnh
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- ½ muỗng cà phê muối
- 3 phần gốc rau mùi
- 2 tép tỏi

Cá cơm chiên giòn bạn muốn thử không?
Thực hiện:
Bước 1: Cá cơm rửa sạch để ráo. Tỏi, rau mùi cho vào cối hay chén giã nhuyễn/nát.
Bước 2: Bột, nước, muối cho vào tô hòa tan.
Cá cơm chiên giòn bạn muốn thử không?
Bước 3: Sau đó cho tỏi, ngò giã nhuyễn vào trộn đều.
Cá cơm chiên giòn bạn muốn thử không?
Bước 4: Cuối cùng cho cá cơm vào trộn lại lần nữa.
Cá cơm chiên giòn bạn muốn thử không?
Cá cơm chiên giòn bạn muốn thử không?
Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, chở dầu nóng, múc từng muỗng bột có cá cơm đổ vào chảo chiên với lửa vừa. Khi bánh vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Cá cơm chiên giòn bạn muốn thử không?
Món này ăn nóng chấm với tương ớt chua ngọt rất tuyệt.
Cá cơm chiên giòn bạn muốn thử không?
Cá cơm chiên giòn bạn muốn thử không?
Cá cơm chiên giòn bạn muốn thử không?
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cá cơm chiên giòn thơm ngon!
Theo Eva